Cách diệt mối không dung thuốc diệt mối hiệu quả

Đồ gỗ dùng trong nhà sau một thời gian thường bị mối mọt. Tiếng mối mọt kêu kèn kẹt rất khó chịu và gây thiệt hại rất nhanh cho đồ gỗ. Có cách diệt mối hiệu quả không dùng thuốc diệt mối. Diệt được con mối mọt trong gỗ mà không?

Thời tiết nóng, ẩm là thời điểm lý tưởng để mọt “tung hoành” trong các giá sách, tủ quần áo, bàn học, cánh cửa làm bằng gỗ, tre, nứa…Khối tài sản bằng gỗ có giá trong nhà đang bị con mối mọt tấn công. Hãy tham khảo các cách diệt mối ăn đồ gỗ sau không dùng thuốc diệt mối

Cách diệt mối ăn gỗ hiệu quả không dùng thuốc đơn giản với cồn, dầu hỏa

Cách diệt mối không dùng thuốc diệt mối hiệu quả
Tẩm dầu hoả/cồn 90 độ miết điểm vũ hoá tổ

Hiện nay, trên thị trường có bán một số loại thuốc diệt mối mọt hại gỗ. Ưu điểm của thuốc diệt mối là tiêu diệt nhanh. Song để diệt mối cho các đồ gỗ thường sử dụng thường xuyên. Hay phải tiếp xúc dù không có mùi có khả năng gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của con người.

Theo chuyên gia GS.TS Bùi Công Hiển, Trung tâm Ứng dụng Côn trùng học cho biết. Cách diệt mối mọt gỗ đơn giản nhất là dùng dầu hỏa. Tẩm dầu hỏa vào miếng vải sau đó “miết” lên những lỗ mà mối mọt đã đục khoét. Dầu hỏa sẽ thấm vào mọt khiến chúng chết vì không thể hô hấp được. Sau khi “miết” dầu hỏa nên phủ một lớp nilon lên bề mặt.
Cách diệt mối mọt gỗ này vừa giúp tránh mùi dầu bay ra ngoài gây khó chịu, vừa giúp dầu thẩm thấu vào bên trong gỗ.
Nếu gia đình có trẻ nhỏ sợ mùi dầu thì có thế áp dụng cách diệt mối trên bằng cách dùng cồn thay dầu hoả
 

Cách diệt mối ăn gỗ hiệu quả không dùng thuốc đơn giản với nước

Cách diệt mối mọt  theo cách diệt mối dân gian không dùng hoá chất là dùng nước. Đối với những chiếc giường mà nhiều người than phiền rằng không thể ngủ được vì mối mọt. Có thể tháo các giát giường ngâm vào nước trong vòng 1 – 2 ngày, sau đó vớt lên. Đảm bảo mối mọt bị tiêu diệt hết có giấc ngủ ngon mà không lo mọt kêu.

Cách diệt mối mọt gỗ bằng thảo mộc

Ngoài ra, cũng có một số người cho rằng, có thể dùng một số loại thảo mộc hoặc vị thuốc bắc hoặc dùng hành tây thái lát mỏng rồi để vào chỗ bị mọt. GS.TS Bùi Công Hiển, Trung tâm Ứng dụng Côn trùng học cho biết. Bản thân ông chưa áp dụng cách này song theo ông lát hành tây hay thảo mộc chỉ có tác dụng xua đuổi chứ không có tác dụng tiêu diệt.

Bài viết tương tự