diệt mối ngàn con không bằng diệt một con mối chúa

Một ngày cuối tuần đẹp trời, bạn và gia đình đang dọn dẹp vệ sinh căn nhà thân yêu thì bỗng đâu phát hiện ra hàng triệu triệu con mối đang bò lúc nhúc, chúng đang gặm nhấm tủ bếp, giá sách, tủ quần áo, khuôn cửa, cầu thang… Bạn vô cùng bực mình và chỉ muốn tống khứ chúng đi một cách nhanh nhất, chính sự nóng nảy và hấp tấp đó dễ khiến bạn mắc vào những sai lầm không đáng có.

3 SAI LẦM THƯỜNG MẮC PHẢI KHI PHÁT HIỆN TỔ MỐI TRONG NHÀ

  •  Ngay lập tức vứt bỏ hoặc kê các vật dụng cách ly xa tổ mối
  • Cạo bỏ hết các đường đất mối đi bám trên tường
  • Xịt thuốc diệt côn trùng để giết chết chúng

diệt mối ngàn con không bằng diệt một con mối chúa

Việc làm của bạn không những không hiệu quả mà còn làm tình hình trở nên phức tạp hơn. Bởi lẽ: mối là loài côn trùng sống ẩn dật, mối liên kết duy nhất của mối với tổ là các đường đi của chúng. Việc làm trên vô tình làm mất đi đường đi của mối, việc xử lý sẽ vô cùng khó khăn

TẠI SAO NÓI DIỆT MỐI “NGÀN CON” VÔ ÍCH?

Việc xịt thuốc diệt côn trùng tưởng chừng như rất hiệu quả, bạn có thể thấy xác mối chết rất nhiều hàng ngàn con thậm chí hàng vạn con. Nhưng thực sự bản chất của vấn đề ở đây là gì? Hầu hết những con mối mà chúng ta tiêu diệt là mối thợ đi kiếm ăn ở bên ngoài. Mối chúa với khả năng sinh sản siêu cấp có thể đẻ từ 8.000 – 10.000 trứng/ngày sẵn sàng bù đắp số lượng cá thể mối chết đi đó. Việc làm này hoàn toàn không thể diệt được mối tận gốc mà còn khiến chúng sống ẩn dật, thiên về phá hoại ngầm nhiều hơn.

VẬY KHI PHÁT HIỆN MỐI CHÚNG TA NÊN LÀM GÌ?

Việc đầu tiên bạn cần làm khi phát hiện tổ mối trong nhà đó là giữ nguyên hiện trạng, bình tĩnh kiểm tra các vị trí khác xem có phát hiện thêm điểm mối nào nữa không. Gọi điện thoại nhờ chuyên gia tư vấn hoặc tham khảo thêm thông tin sẽ giúp bạn có thêm nhiều phương án xử lý. Sử dụng dịch vụ diệt mối nếu bạn cảm thấy điều này là khó khăn và không thể tự xử lý được vì hoàn toàn không có chuyên môn.

Vâng! Tôi muốn sử dụng dịch vụKhông! Cám ơn tôi muốn tìm hiểu thêm.

Bài viết tương tự