Diệt mối tận gốc sử dụng phương pháp diệt mối sinh học

Mối xông vào nhà là nỗi ám ảnh của nhiều hộ gia đình. Chúng là nguy cơ huỷ hoại công trình , hàng hoá, cây trồng …thiệt hại kinh tế không thể lường trước được. Do đó, diệt mối tận gốc với các phương pháp diệt mối tiên tiến từ công ty diệt mối chuyên nghiệp là cách tốt nhất để ngăn chặn mối gây hại cho tài sản và kinh tế của bạn.

Vì sao phải diệt mối tận gốc?

Diệt mối tận gốc sử dụng phương pháp diệt mối sinh học
Diệt mối tận gốc sử dụng phương pháp diệt mối sinh học

Loài mối tuy nhỏ bé tưởng chừng như vô hại. Tuy nhiên, chúng có tập tính bầy đàn, có khả năng kết thành đàn lớn với hàng triệu cá thể và trở thành mối nguy hại khôn lường. Đàn mối di chuyển sâu trong mọi ngóc ngách của nhà kho, nhà xưởng để đục khoét gỗ, thùng carton, hàng hóa và gây thiệt hại kinh tế cho con người. 

  • Mối xâm nhập các kệ gỗ và các sản phẩm có nguồn gốc từ Cenllulose như giấy, thảm… của những kho hàng, khiến hàng hóa bị hư hại nghiêm trọng.
  • Khi luồn lách qua những khe nhỏ và đắp đường đất để đi tìm thức ăn, mối sẽ  gây chập mạch cho những thiết bị điện, thậm chí cháy nổ do đường đất của mối thường ẩm.
  • Sự phá hoại của mối Coptotemes còn nghiêm trọng hơn. Chúng có thể tiết dịch làm tan rã vữa xây tường và đi xuyên tường từ phòng này sang phòng khác, từ tầng dưới lên tầng trên để kiếm thức ăn. Khiến tường nhà kho, nhà xưởng bị hủy hoại nghiêm trọng.

Các công trình, vật dụng bị mối xâm nhập, ăn mòn trông bề ngoài vẫn nguyên vẹn nhưng bên trong đã bị mục ruỗng, mất giá trị sử dụng và gây ra nhiều thiệt hại kinh tế cho chủ nhà kho, nhà xưởng. 

Tác hại của mối là rất nguy hiểm, nếu ngăn chặn kip thời thì có thể kiểm soát được tài sản. Nhưng nếu để lâu và không phòng chống mối , lâu ngày mối sẽ phá hủy cấu trúc của nền móng, gây sụt lún, từ đó ngôi nhà bạn sẽ không còn vững chắc nữa và hậu quả thật khôn lường.Vì vậy cần phải diệt mốidiệt mối tận gốc.

Diệt mối tận gốc bằng phương pháp sinh học an toàn và hiêu quả

Dân gian đã truyền lại rất nhiều cách diệt mối:  bằng dầu hỏa hay đào đất, ngâm nước. Tuy nhiên, những cách làm thủ công này sẽ không thể hiệu quả để diệt mối tận gốc. 

  • Chỉ diệt mối cục bộ, chủ yếu là diệt mối thợ, trong khi mối chúa vẫn còn sống và ụ mối sẽ lại tiếp tục lây lan, tái phát trong thời gian ngắn.
  • Dùng dầu hỏa hay nước, hay đào đất và đốt đều có thể làm ô nhiễm môi trường và gây mùi khó chịu cho không gian, nhà xưởng. Thậm chí gây cháy nổ nguy hiểm.
  • Chi phí cao nhưng hiệu quả lại ít và không lâu dài.

Do cuộc sống bầy đàn với số lượng thành viên cực lớn, để chống lại tác hại của tổ mối. Không thể chỉ nhắm vào từng cá nhân đơn lẻ. Phải áp dụng biện pháp để tiêu diệt cả hệ thống tổ mối, Với mục đích quan trọng nhất là phải diệt được mối chúa.

Ngày nay, khi công nghệ sinh học đã phát triển thì cách diệt mối được con người nghiên cứu ứng dụng thành công. Kết quả, để diệt mối tận gốc hiệu quả mọi công trình. Cách thức diệt mối tận gốc bằng phương pháp sinh học hiệu quả lại rất an toàn. Phương pháp diệt mối tận gốc này được cung cấp bởi rất nhiều công ty diệt mối chuyên nghiệp trên thị trường.

Ưu điểm của diệt mối tận gốc bằng phương pháp sinh học

  • Công nghệ sinh học không ảnh hưởng môi trường và sức khoẻ con người : không bơm , phun hoá chất lên bề mặt công trình
  • Không ảnh hưởng kết cấu và  mỹ quan công trinh: không đào bới, khoan
  • So các phương pháp cũ , truyền thống. Đảm bảo diệt mối tận gốc có hiệu quả lâu dài.
  • Chi phí diệt mối thấp 

Đây là phương pháp diệt mối tận gốc hiện đại và tối ưu nhất cho mọi công trình. Cách diệt mối hiệu quả nhất  khi nhà bạn bị mối tấn công. Do đó, tốt nhất khi có nghi ngờ mối xâm nhập, bạn nên nhờ các công ty diệt mối chuyên nghiệp xuống tận nơi khảo sát xử lý.

Bài viết tương tự