Diệt mối tủ bếp bằng phương pháp sinh học

Khu vực bếp là nơi bị mối tấn công nhiều nhất, vì đây là nơi ẩm thấp và có tủ bếp làm bằng gỗ… Chính vì môi trường ẩm ướt lý tưởng và nguồn thức ăn dồi dào nên mối rất thích xông tủ bếp. Tủ bếp bị mối nếu diệt mối tủ bếp sớm sẽ ngăn chặn được mối, kiểm soát được tài sản.

Loài mối nguy hiểm như thế nào đối với tủ bếp?

Diệt mối tủ bếp bằng phương pháp sinh học
                Hình ảnh: Mối xông tủ bếp

Giống như kiến và ong, mối cũng là loài côn trùng sống theo xã hội, có nguyên tắc, tổ chức, mỗi tổ mối có thể lên đến 10 triệu cá thể. Cấu tạo của tổ mối gồm: mối chúa, mối non, mối cánh, mối lính và mối thợ. Mỗi cá thể mối được phân chia nhiệm vụ khác nhau.

Trong đó mối chúa có nhiệm vụ sinh sản cho đàn mối, là cỗ máy đẻ của đàn mối. Mối chúa sản xuất 8000-10000 trứng mỗi ngày.

Mối thợ là lực lượng lao động chính, chiếm trên 80% số lượng đàn, đảm nhiệm công việc tìm kiếm thức ăn, xây tổ.

Đảm nhiệm công việc canh phòng tổ là mối lính, chúng có nhiệm vụ thông báo cho mối thợ biết nguy hiểm khi có vật tác động vào tổ.

Thức ăn yêu thích của mối là các nguồn chứa chất cenlulose, có trong các vật dụng nhiều chất xơ như: gỗ, hàng hoá bông vải sợi, giấy …

Cách nào diệt mối tủ bếp hiệu quả?

   Khó khăn của con người khi diệt mối tận gốc tủ bếp.Chúng làm tổ dưới lòng đất và trên mặt đất, hoạt động các tầng. Việc tìm ra tổ chúng rất khó khăn nếu ko muốn nói là không thể. Vậy bằng cách nào chúng ta có thể diệt mối chúa khi tổ mối cách sâu hàng chục mét ngay dưới nền đất chúng ta ?
    Trước đây, do không am hiểu về đặc tính loài mối, các gia đình đã tự ý diệt mối cho tủ bếp nhà mình không đúng cách như phun thuốc diêt côn trùng: kiến, gián, muỗi.., đổ dầu hỏa vào vị trí ăn. Cẩn thận hơn có nhà thuê dịch vụ diệt mối đến xử lý nhưng các đơn vị này dùng phương pháp không đúng: họ phun thuốc diệt mối vào các vị trí bị mối. Tất cả các cách này không diệt mối hiệu quả, không đảm bảo diệt tận gốc tổ mối: do chúng ta diệt sai đối tượng, đối tượng cần phải diệt được là loài mối chúa. Diệt được loài mối chúa là chúng ta đã diệt được tận gốc tổ mối.

Phương pháp diệt mối chúa tủ bếp

Diệt mối tủ bếp bằng phương pháp sinh học
    Diệt mối tủ bếp bằng phương pháp sinh học
 Bếp là khu vực quan trọng của gia đình trong đời sống gia đình là nơi nấu nướng, lưu giữ các đồ đùng thức ăn hàng ngày, nơi gia đình đoàn tụ ăn uống sau ngày làm việc học hành mệt mỏi. 
Tủ bếp nhà bạn bị mối tấn công. Khi phát hiện dấu hiệu của mối bạn không nên phun xịt hoá chất trực tiếp không đảm bảo diệt mối tận gốc. Trong nay mai mối lại quay lại. Cần sử dụng đúng phương pháp diệt mối tủ bếp an toàn và hiệu quả.

Diệt mối tủ bếp hiệu quả diệt tận gốc bằng phương pháp hoá sinh

Diệt mối tủ bếp áp dụng công nghệ sinh học. Bước đầy đặt hộp nhử mối, thu hút mối vào với số lượng vừa đủ, sau đó phun chế phẩm lây nhiễm sinh học vào trong hộp nhử mối làm thuốc bám vào các con mối thợ. Các con mối thợ bị dính thuốc, với cơ chế lây nhiễm của thuốc làm mối chúa, tổ mối bị bệnh làm cản trở quá trình trao đổi chất của tổ mối, tổ mối sẽ bị tiêu diệt.
Đây là phương pháp diệt mối tủ bếp an toàn và tối ưu nhất trong lĩnh vực diệt mối. Nếu phát hiện mối tấn công tủ bếp và các khu vực khác trong công trình. Đã diệt mối thì phải diệt mối tận gốc. Nếu không có kiến thức , sự am hiểu về loài mối  , bạn nên gọi ngay đơn vị diệt mối uy tín. Họi sẽ giúp bạn diệt mối tận gốc, bạn sẽ không còn phải lo lắng khi bị mối tấn công nữa.
Bài viết tương tự