diet ruoi

Tự diệt ruồi như thế nào ?

        Ruồi từ lâu đã được biết đến là côn trùng nhà có hại. Chúng thường xuất hiện vào các mùa oi nóng và rất khó tìm cách diệt ruồi hiệu quả không dùng hóa chất. Ruồi xuất hiện bếp hãy dùng cách đuổi ruồi đơn giản sau

Diệt ruồi rất khó loại bỏ chúng, đuổi ruồi dùng thảo mộc cực kỳ đơn giản

Diệt ruồi không dễ đuổi ruồi cực kỳ đơn giản
Hình ảnh: Ruồi bâu đồ ăn quá nguy hiểm sức khỏe

         Ruồi thường đậu lên thực ăn,vật dụng trong nhà bếp. Ruồi mang theo nhiều mầm mống, vi khuẩn gây bệnh. Muốn diệt ruồi hiệu quả phải áp dụng biện pháp chủ đạo dùng hóa chất phun thuốc diệt ruồi. Tuy nhiên, nhiều gia đình e ngại bếp để thức ăn, thực phẩm sợ phun thuốc độc hại.  Vậy bạn nghĩ như thế nào phương án này? 

12 mẹo đuổi ruồi từ các nguyên vật liệu dễ kiếm để loại bỏ hoàn toàn loài ruồi ra khỏi không gian sống . Hãy thử ngay trong bếp nhà mình nhé.

1. Đuổi ruồi hiệu quả bằng nụ đinh hương

          Đinh hương được biết đến là nguyên liệu cực tốt để diệt ruồi. Hãy lấy một vài nắm đinh hương sau đó cẩn thận xếp chúng vào một miếng vải thưa rồi treo lên cửa ra vào hay các cửa sổ trong nhà. Cách làm này sẽ giúp bạn đuổi ruồi vô cùng hiệu quả đấy.

2. Đuổi ruồi bằng gia vị tiêu đen

Không chỉ là một loại gia vị quan trọng trong căn bếp của mỗi gia đình, hạt tiêu đen còn được biết đến là nguyên liệu đuổi ruồi cực tốt.

Hãy trộn một muỗng canh tiêu đen cùng một lòng đỏ trứng gà, đường rồi đặt chúng tại nơi bạn muốn đuổi ruồi.

Chú ý, khi hỗn hợp này khô lại thì cần thay mới để đuổi ruồi đạt hiệu quả như mong muốn.

3. Đuổi ruồi bằng lá bạc hà

Cũng giống như Đinh hương, Bạc hà có tác dụng rất lớn trong quá trình diệt, đuổi ruồi của bạn đấy. Hãy dùng một phần Bạc hà tươi hay sấy khô rồi treo lên các khu vực có cửa sổ hay cửa ra vào.

Ngoài ra, bạn có thể cắt nhỏ lá bạc hà cùng húng quế thả chúng vào cốc nước rồi đặt lên bạn hay cửa sổ.

4. Đuổi ruồi bằng lá hương thảo 

Cái tên tưởng chừng như xa lạ thế nhưng Lá hương thảo lại được đánh giá là loài cây dễ trồng và khá phổ biến bởi chúng có khả năng chịu hạn hán và gió rất tốt.

Mặc dù rất được các loài ong, bướm yêu thích thế nhưng mùi hương quá mạnh của loại lá này lại khiến côn trùng: Ruồi, muỗi… vô cùng khó chịu.

5. Đuổi ruồi bằng mùi hương hoa Oải hương

Mùi oải hương được rất nhiều người yêu thích bởi hương thơm dịu dàng, cuốn hút nhưng mấy ai biết được đây là loại vũ khí hữu hiệu để xua đuổi sự tấn công của ruồi, sâu bướm hay những con bọ chét.

Nên treo một vài bông hoa oải hương khô tại khu vực có ruồi lui tới để ngăn cản sự xâm nhập của chúng vào không gian sống của bạn.

6. Đuổi ruồi bằng lá húng quế

Rất quen thuộc trong đời sống hằng ngày nhưng mấy ai biết được húng quế lại có thể tấn công loài ruồi một cách mạnh mẽ và hiệu quả đến vậy.

Hãy trồng một chậu húng quế đặt tại cửa ra vào hay bàn ăn để tránh ruồi xâm nhập. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt húng quế khô tại các khu vực này.

7. Đuổi ruồi dùng Giấm ăn

Dùng giấm trộn thêm xà phòng và quế rồi lắc đều lên, dung dịch này sẽ xua đuổi ruồi khiến chúng không thể xâm nhập vào không gian sống của gia đình bạn.

8. Đuổi ruồi bằng cây xả- tinh dầu sả

Xịt tinh dầu sả vào khu vực có nhiều ruồi hay những nơi chúng đậu sẽ cản trở khả năng bay của loài côn trùng này giúp bạn loại bỏ chúng dễ dàng hơn.

9. Đuổi ruồi bằng lá nguyệt quế

Bên cạnh dùng trong nấu nướng, lá nguyệt quế còn là nguyên liệu cực kỳ tốt để xua đuổi ruồi hay bướm, gián ra khỏi không gian sống của mình.

Ngoài trồng nguyệt quế, bạn có thể dùng lá khô để ngăn cản chúng.

10. Đuổi ruồi bằng cây cúc ngải

Cúc ngải là thảo dược chống muỗi, ruồi, mọt hiệu quả, tuy nhiên hãy lưu ý, loại cây này có thể gây viêm da cho một số người nên thật cẩn thận khi sử dụng.

11. Đuổi ruồi bằng lá ngải cứu

Tiến hành trồng ngải cứu tại khu vực cửa ra vào sẽ giúp loại bỏ côn trùng, xua đuổi ruồi và các loại bướm đêm.

12. Đuổi ruồi giấm hiệu quả bằng mùi cây Cửu lý hương

Cửu lý hương vốn họ cây thân gỗ. Nhưng nó mọc như cây bụi, đặc biệt có tính tẩy uế. Vì thế cửu lý hương có khả năng diệt côn trùng, ruồi nhất là ruồi giấm rất hiệu quả.

Đối với nhà bếp việc áp dụng 12 mẹo vặt  trên giúp bạn dễ dàng trục xuất loài ruồi hiệu quả. Không lo ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.. Đồng thời, cần kết hợp vệ sinh môi trường xung quang diệt hết ổ trứng ruồi.

Tuy nhiên, với những gia đình, cạnh khu vực tập kết rác, nơi đổ rác bạn nên thể nhờ đến sự tư vấn, hỗ trợ của các chuyên gia – đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp tiêu diệt côn trùng: Muỗi, kiến, gián…uy tín trên thị trường. Với kinh nghiệm trong nghề, chuyên môn giỏi sẽ tư vấn cho bạn giải pháp, dịch vụ hoàn hảo nhất.

Bài viết tương tự