Hướng dẫn cách diệt mối tận gốc tại nhà từ A-Z

Có rất nhiều phương pháp diệt mối tận gốc như: khoan bơm hóa chất, đặt bả Xterm hay phương pháp xông hơi khử trùng… Song ở đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn diệt mối tận gốc bằng phương pháp lây nhiễm, bởi đây là phương pháp phù hợp nhất về điều kiện thực tế thi công tại nhà lẫn chi phí.

Hướng dẫn cách diệt mối tận gốc tại nhà từ A-Z


NGUYÊN TẮC CỦA PHƯƠNG PHÁP NÀY NHƯ SAU

Mối thợ có tập tính tìm kiếm thức ăn bên ngoài và tha mồi về tổ để nuôi mối chúa, mối lính và ấu trùng mối con. Lợi dụng tập tính này ta dùng hộp nhử mối dụ những con mối thợ tham lam này vào ăn tập trung tại hộp. Khi nhử được lượng mối thợ đã đông ta phun chế phẩm dạng bột lây nhiễm lên mình chúng. Mối thợ bị phun thuốc sẽ rút chạy về tổ và lây nhiễm thuốc cho cả tập đoàn mối bao gồm cả mối vua và mối chúa, từ đó tổ mối được tiêu diệt hoàn toàn


QUY TRÌNH DIỆT MỐI BẰNG PHƯƠNG PHÁP LÂY NHIỄM

Cách diệt mối bằng phương pháp lây nhiễm bao gổm 4 bước: Khảo sát, đặt hộp nhử, phun thuốc, kiểm tra và đánh giá kết quả. Seri bài viết hướng dẫn cách diệt mối trong nhà từ A – Z sẽ chia ra từng bước nhỏ và hướng dẫn chi tiết, cụ thể nhất có thể để bạn có thể tham khảo?. Để thực hiện được công việc này, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ thiết yếu sau:

– Đèn pin

– Tuốc-nơ-vít

– Đinh (đinh ghim, đinh bê tông)

– Dây thép buộc

– Chậu nước sạch

– Bao nilon kiếng

– Hộp nhử mối

– Thuốc diệt mối lây nhiễm PMC90

– Các đồ bào hộ lao động cần thiết: khẩu trang, găng tay cao su…


BÀI VIẾT TIẾP THEO

Hướng dẫn cách khảo sát mối trong nhà

Bài viết tương tự