Bạn đang ở bài viết thứ 2 trong seri bài viết hướng dẫn cách diệt mối tận gốc tại nhà từ A – Z. Sau khi đã hiểu nguyên lý của phương pháp và chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, chúng ta cần tiến hành cần khảo sát hiện trạng thực tế để nắm được mức độ phá hoại và sự phân bổ của tổ mối trong công trình. Đây là bước đầu tiên cũng là bước khá quan trọng, cách khảo sát không khó nhưng cần phải làm thật tỉ mỉ và chi tiết vì chỉ cần 1 tổ phụ còn sót mối sẽ quay trở lại nhanh chóng.

Hướng dẫn cách khảo sát môi trong nhà


TRÌNH TỰ KHẢO SÁT

– Từ dưới lên trên: Dù bạn phát hiện thấy mối ở đâu hay mối gì thì đầu tiên bạn cần khảo sát mặt bằng thấp nhất của tòa nhà rồi mới khảo sát lên trên cao. Mặt bằng thấp nhất của tòa nhà thường là tầng 1, hoặc tầng hầm đối với một số hộ cá biệt

– Từ ngoài vào trong: Cửa chính, cửa thông phòng, cửa nhà vệ sinh và cửa sổ.

– Các vật dụng tiếp xúc với mặt sàn và tường nhà: sàn gỗ, diềm ốp sàn, tủ gỗ, tủ bếp cầu thang…

– Các vị trí phu: nhà vệ sinh, đường ống kỹ thuật, bể nước


CÁCH KHẢO SÁT

– Dùng mắt thường quan sát: Đường đắp đất, bề mặt hiện trạng bị rộp do mỗi ăn rỗng bên trong, hay những hạt cát nhỏ li ti đùn ra là những dấu hiệu chứng tỏ mối đang phá hoại

– Dùng tai ghé sát vào bề mặt nếu nghe thấy tiếng “rào rào” chứng tỏ mối đang ăn. Dùng tuốc-nơ-vít chọc thủng vị trí nghi ngờ hoặc cạy nẹp cửa rồi dùng đèn pin soi trực tiếp và để quan sát rõ hơn.

– Đánh dấu vị trí có mối ăn hoặc các vị trí nghi ngờ nhưng không phát hiện mối sống.

Sau khi đã tiến hành khảo sát và đánh dấu các vị trí quan trọng ta cần tính toán số lượng hộp nhử mối cần đặt. Ở bước 2 của quy trình diệt mối bằng phương pháp lây nhiễm ta sẽ cần các vật dụng thiết yếu sau: chậu nước sạch, hộp nhử mối, bao nilon kiếng, đinh và dây thép buộc.


BÀI VIẾT TRƯỚC

Hướng dẫn cách diệt mối tận gốc tại nhà từ A – Z

BÀI VIẾT SAU

Hướng dẫn cách đặt hộp nhử mối sao cho hiệu quả

Bài viết tương tự