Thuốc diệt mối PMS

Ở nông thôn, người dân thường dùng những phương pháp diệt mối dân gian để diệt và phòng mối. Tuy hiệu quả diệt và phòng mối không cao như sử dụng các loại thuốc trừ mối hóa học hoặc sinh học được bán trên thị trường hiện nay. Nhưng đây là những cách dễ thực hiện, có độ an toàn cao và phù hợp với vùng quê.

Phương pháp diệt mối dân gian bằng cách ngâm đồ gỗ, tre nứa… trong nước.

Cách diệt mối bằng cách ngâm gỗ, tre, nứa,… trong nước này được truyền từ đời cha ông chúng ta cho đến ngày hôm nay. Hiệu quả diệt và phòng mối mọt rất hiệu quả. Bởi vậy, mà hầu hết các gia đình ở nông thôn thường đem gỗ, tre, nứa,… ngâm dưới sông, hồ, suối,… trước khi đem chúng để làm nhà, làm bàn ghế, tủ rương,..

phương pháp diệt mối dân gian
Ngâm các đồ bằng gỗ, tre,… trong nước để diệt mối

Phương pháp diệt mối dân gian bằng cách dùng dầu hỏa.

Phương pháp này thường được áp dụng đối với mối gỗ khô hoặc mọt gỗ.

Với sản phẩm, đồ dùng bằng mộc, bạn nên chú ý chống, trị mối mọt trước khi sử dụng.

– Chọn buổi trời nắng, dùng bàn chải bằng xơ tre hay vải khô tẩm dầu đốt, bôi đều khắp đồ mộc. Phơi khoảng 2 giờ lại tiếp tục bôi thêm lần nữa. Phơi tiếp vài tiếng, sau cùng dùng nước xà phòng lau sạch. Sâu mọt sẽ chết.

– Sử dụng nước thơm chế sơn hoặc Amoniac để diệt mối tận gốc theo phương pháp dân gian.

– Với đồ gia dụng bằng tre đã bị mối mọt tấn công có thể dùng loại nước thơm chế sơn, nước amoniac hoặc andehit fomic để diệt chúng. Nếu lỗ bị khoét quá nhỏ, có thể dùng kim tiêm hoặc lọ xịt để phun thuốc vào bên trong. Thường phải phun 2-3 lần mới diệt được tận gốc. Sau khi đã xử lý hết mối mọt, dùng sơn quang dầu đánh đều khắp lượt, có thể quét thêm sơn lên nữa. Cách diệt mối dân gian hiệu quả khi áp dụng trong một số trường hợp phù hợp với địa lý, tập quán văn hóa của Việt Nam.

Dùng dầu hỏa để diệt mối

Phương pháp diệt mối dân gian bằng cách diệt mối chúa.

Phương pháp diệt mối dân gian bằng cách giết mối chúa thường áp dụng khi tổ mối chưa quá lớn. Chúng ta có thể đào sâu vào tổ để tìm nơi ẩn náu của mối chúa. Giết tận gốc mối chúa chính là tiêu diệt tận gốc sự sinh sản của chúng. Lũ mối còn lại trong tổ cũng lần lượt theo đó mà tan tác.

Cần phải diệt được mối chúa để diệt hoàn toàn tổ mối

Phương pháp diệt mối dân gian bằng cách dùng đèn dầu và thau nước để diệt mối cánh.

Cách diệt mối này là thường thấy nhất ở những miền quê, nhất là thời tiết vào mùa mưa hay có những cơn mưa tới bất chợt. Những con mối cánh ào ạt bay ra khỏi tổ và tìm đến nơi có ánh sáng. Chính vì vậy, mà người dân thường dùng một thau nước lớn và đặt giữa là một chiếc đèn dầu, như những con “thêu thân” mối cánh lao nhanh vào ngọn lửa và rớt xuống thau nước, ướt cánh và chết.

Diệt mối cánh

Đây là 4 cách diệt mối dân gian thường sử dụng, ngoài ra còn có nhiều cách khác như: đổ muối vào hang mối, đốt ổ mối… Thay vì phải sử dụng những loại thuốc diệt mối thì có thể sử dụng những cách diệt mối dân gian này để tiết kiệm chi phí. Mọi thắc mắc cần bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua đia chỉ website http://dietmoisinhhoc.vn chúng tôi sẽ giải đáp những vấn đề đó trong thời gian sớm nhất

 

 

Bài viết tương tự

Trả lời