cách diệt mối bằng phương pháp dân gian

Một ngày cuối tuần đẹp trời, khi dọn dẹp đống đồ cũ bạn vô tình phát hiện những con mối lúc nhúc bò trên giá sách, tủ bếp hay tủ quần áo. Bạn hoang mang chưa biết phải xử lý như thế nào.  Một số cách diệt mối đơn giản dưới đây có thể giúp ích cho bạn nhiều lắm đấy:

CÁCH DIỆT MỐI ĐƠN GIẢN BẰNG BÌA CARTON

Bìa các tông vừa dày, vừa xốp lại mềm, đặc biệt giữ ẩm tốt rất thích hợp để dụ mối vào ăn. Đặt những miếng bìa các tông tại những vị trí mối thường ăn để dụ chúng ra ăn. Sau việc đơn giản chỉ đem những bìa carton nhung nhúc mối này đem bỏ đi là xong rồi thay miếng bìa khác.

Cách diệt mối đơn giản bằng bìa carton

CÁCH DIỆT MỐI ĐƠN GIẢN BẰNG DẦU HỎA

Dầu hỏa có mùi rất nồng khó chịu và khuếch tán nhanh. Đổ một ít dầu hỏa xuống tổ mối rồi dùng nilon hoặc băng dính phong kín mặt trên lại. Những con mối sẽ không dám ra ăn tại vị trí cũ nữa và có thể chuyển nhà đi nơi khác

CÁCH DIỆT MỐI ĐƠN GIẢN BẰNG BÌNH XỊT CÔN TRÙNG

Bạn có thể dùng bình xịt côn trùng xịt trực tiếp diệt mối thợ để giảm bớt số lượng mối phá hoại đi để chúng không còn phá hoại đồ đạc của bạn được nữa.

Cách diệt mối đơn giản bằng bình xịt côn trùng

CÁCH DIỆT MỐI ĐƠN GIẢN BẰNG PHƯƠNG PHÁP DÂN GIAN

Từ xa xưa ông cha ta đã có kinh nghiệm phòng chống mối mọt cho nền nhà, bằng cách bơm nước cho ngập tổ mối. Khiến chúng ngạt nước mà chết. Ta có thể pha thêm 1 ít thuốc diệt côn trùng trước khi bơm xuống tổ mối để thu được hiệu quả cao hơn.


Một số cách diệt mối đơn giản trên có ưu điểm nhanh chóng, dễ làm tại nhà tuy có thể bảo vệ đồ gỗ khỏi bị mối phá hoại trong ngắn hạn song không thể diệt được mối tận gốc. Để diệt mối tận gốc vui lòng tham khảo thêm:

 5 CÁCH DIỆT MỐI TẬN GỐC TẠI NHÀ HIỆU QUẢ NHẤT

Bài viết tương tự