i

Cách diệt mối bằng cồn

(Sử dụng cồn để diệt mối như thế nào?)

Diệt mối bằng cồn là một cách diệt mối dân gian khá hay và hiệu quả. Song nhiều người sai lầm lại dùng cồn đổ trực tiếp vào tổ mối mà không biết rằng phương pháp này chỉ áp dụng cho mối gỗ khô, mọt gỗ, xén tóc...

Tham khảo dịch vụ:

Nguyên lý diệt mối bằng phương pháp sinh học

Mối gỗ khô, mọt gỗ, xén tóc vừa khai thác thức ăn, vừa làm tổ trong chính đồ gỗ. Do do đó tác có thể tiêu diệt 3 loài này một cách khá dễ dàng bằng các tác động hóa chất trực tiếp đến nơi sinh sống và trú ẩn của chúng thông qua lỗ thở hoặc lỗ đùn phân.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Bơm xi lanh, tấm vài khô hoặc chổi quét sơn

- Chai cồn 90

Cách thực hiện


Bạn nên chọn một ngày nắng to, dùng chổi quét sơn hoặc tấm vải tẩm với cồn 90 độ rồi miết (quét) lên khắp đồ gỗ. Dùng bơm xi lanh để bơm trực tiếp cồn vào nơi cư trú của mối mọt thông qua lỗ thở hoặc khe đùn phân. Sau đó, bạn dùng nilon phủ lên bề mặt gỗ để cồn ngấm sâu rồi đem phơi dưới trời nắng to khoảng 2h. Lặp lại thao tác này 2 - 3 lần trước khi dùng nước xà phòng lau sạch.

Cảnh báo

Diệt mối bằng cồn là cách diệt mối an toàn do cồn khá lành tính. Tuy nhiên phương pháp này không có khả năng tiêu diệt tất cả các con mối. Cách hiệu quả nhất để loại bỏ triệt để mối mọt trong nhà là gọi một chuyên gia.

Các cách diệt mối dân gian khác:

Diệt mối bằng cồn
Diệt mối bằng vôi
Diệt mối bằng axit boric
Diệt mối bằng dầu cam
Diệt mối bằng dầu hỏa
Diệt mối bằng luyn
Diệt mối bằng giấm
Cách diệt mối bằng ớt
Cách diệt mối bằng muối
Cách diệt mối bằng nhớt
Cách diệt mối bằng xăng
Cách diệt mối bằng hàn the (Borax)