i

Cách làm hộp nhử mối

Cách làm hộp nhử mối khá đơn giản và có thể thực hiện dễ dàng tại nhà. Chúng tôi vẫn khuyến khích các bạn nên mua bởi lẽ nó sẽ hỗ trợ các bạn rất rất nhiều nếu muốn diệt mối thành công tại nhà. Nếu không thể mua được hộp nhử mối, BTERM - DIỆT MỐI SINH HỌC sẽ hướng dẫn bạn tự tay làm những chiếc hộp nhử mối chất lượng ngay tại bài viết này.

Tham khảo dịch vụ:

Công ty diệt mối uy tín | "25 năm" kinh nghiệm | Since 1993

Diệt mối tận gốc tại Hà Nội | Có mặt "nhanh" sau 30 phút gọi

Dịch vụ diệt mối tại nhà | "Miễn phí" khảo sát | Gọi ngay

Diệt mối sinh học | "An toàn" cho phụ nữ mang thai, người già, trẻ nhỏ

Cách tính toán số lượng hộp nhử mối cần dùng


Trước khi bắt đầu bắt tay vào công việc, bạn cần tính toán số lượng hộp nhử mối cần sử dụng là bao nhiêu. Điều đó cần phải dựa vào thực tế hiện trạng mối trong công trình, Do đó khảo sát là việc làm cần thiết nếu muốn tự diệt mối tại nhà Với mỗi điểm mối ăn ta nên đặt từ 2 - 4 hộp, Đối với sàn gỗ cần đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1 hộp/m2. Khi làm bạn nên làm dư ra 1 vài hộp để phòng trường hợp cần đặt bổ xung hoặc thay thế.

Giới thiệu "siêu phẩm" - Hộp nhử mối BTERM

Diệt mối bằng phương pháp sinh học sử dụng hộp nhử mối Bterm khiến mối lính, mối thợ ùn ùn kéo đến chỉ sau vài ngày khi đặt hộp. Nhờ “chất hấp dẫn” được tẩm kỹ càng trên mỗi thanh gỗ, rút ngắn thời gian nhử so với các loại hộp nhử mối thông thường.

Odoo • A picture with a caption
Hộp nhử mối Bterm | Mối vào ăn sau “5 phút” đặt | Giao hàng toàn quốc

Nguyên liệu để làm hộp nhử mối

Hộp nhử mối được cấu tạo từ 2 phần: vỏ hộp nhử mối (bên ngoài) + chất độn (bên trong). Để tạo ra những hộp nhử mối chất lượng nên chọn nguyên liệu cho cả 2 phần này thật tốt.

Vỏ hộp nhử mối

Tận dụng vỏ bao thuốc lá

Những vỏ bao thuốc lá có kích thước khá phù hợp lại sẵn có, hoàn toàn có thể tận dụng để làm hộp nhử mối. Nhược điểm của chúng là vỏ khá mềm và không hấp dẫn do đó chất lượng là không cao.


Dùng bìa carton

Để hộp nhử mối chất lượng bạn nên sử dụng bìa carton để làm vỏ hộp nhử mối. Bìa carton xốp, hút ẩm tốt dễ dàng thu hút mối đến ăn và chất lượng đương nhiên cao hơn bằng vỏ bao thuốc lá rất nhiều. Bạn có thể tận dụng thùng hộp sẵn có trong nhà. Nếu không có thì ra tiệm tạp hóa xin 1 vài vỏ hoặc mua rất rẻ chỉ 2-3000/hộp.


Chất độn

Có thể tận dụng các mảnh gỗ vụn, bã mía hoặc rơm dạ làm chất độn. Tuy nhiên, tốt nhất ta nên dùng các thanh gỗ mỏng có kích thước từ 0,5 - 1cm xếp đầy vào trong hộp. Tốt nhất nên chọn gỗ thông, bồ đề hoặc trám. Khi làm ẩm hộp, hãy pha loãng với 1 chút nước đường, hiệu quả nhử sẽ cao hơn.


Cách thực hiện

Bước 1:

Hộp nhử mối không cần quá to mà cần nhỏ gọn linh hoạt hơn. Chúng nên có kích thước từ tiêu chuẩn nên có kích thước 240cm x 120cm x 120cm (dài x rộng x cao). Đầu tiên ta dùng kéo hoặc dao dọc giấy cắt bìa carton thành 6 phần cũng là 6 mặt của hộp nhử mối.

Bước 2:

Dùng băng keo dính để dính các đầu mối của tấm bìa lại với nhau sao cho thành hộp chắc chắn, tạo thành một khối hoàn chỉnh

Bước 3:

Bỏ chất độn vào trong và dán kín miệng hộp là hoàn chỉnh. Nếu chất độn làm từ rơm rạ, bã mía chỉ cần lèn nhẹ tay sao cho hộp chắc chắn là được. Nếu có gỗ mạnh các thanh nên xếp theo chiều của hộp, tránh xếp ngang thuận tiện cho việc phun thuốc.


Cùng ngắm nhìn thành quả nào. Chúc các thành công!

Xem thêm các bài viết khác:

Cách làm hộp nhử mối

Cách đặt hộp nhử mối

Cách kiểm tra theo dõi hộp nhử mối

Hộp nhử mối Bterm