i

Cách tìm tổ mối trong nhà

(Đơn giản - Hiệu quả - Dễ thực hiện)

Cách tìm tổ mối trong nhà hoàn toàn không khó, song đòi hỏi người thực hiện cần hết sức tỉ mỉ bởi chỉ cần sót lại 1 tổ phụ mối sẽ quay trở lại nhanh chóng sau khi diệt. Vậy cách tìm tổ mối như thế nào và bắt đầu từ đâu khi mà bạn hoàn toàn không hề biết chính xác vị trí của chúng. Đừng lo lắng, tại bài viết này BTERM - DIỆT MỐI SINH HỌC  sẽ giúp bạn tìm ra chúng một cách dễ dàng. Bạn đã sẵn sàng chưa! Chuẩn bị một vài dụng cụ trước khi bắt đầu nhé.

Chuẩn bị dụng cụ

Đèn pin, tua vít…

Tham khảo dịch vụ:

Công ty diệt mối uy tín | "25 năm" kinh nghiệm | Since 1993

Diệt mối tận gốc tại Hà Nội | Có mặt "nhanh" sau 30 phút gọi

Dịch vụ diệt mối tại nhà | "Miễn phí" khảo sát | Gọi ngay

Diệt mối sinh học | "An toàn" cho phụ nữ mang thai, người già, trẻ nhỏ

Lưu ý một số vị trí mối thường làm tổ

- Cửa chính, cửa thông phòng, cửa nhà vệ sinh và cửa sổ

- Sàn gỗ, tủ bếp, cầu thang, ốp chân tường

- Nhà vệ sinh, đường ống kỹ thuật, bể nước ngầm, trần thạch cao, gầm cầu thang

Trình tự khảo sát tổ mối trong nhà

Mối thường làm tổ dưới đất và dần dần ăn lên các vị trí cao hơn trong công trình, vì vậy khi tự diệt mối tại nhàta cần tiến hành khảo sát theo trình tự từ dưới lên trên tức từ mặt bằng thấp nhất của tòa nhà. Mặt bằng thấp nhất thường là tầng 1, hoặc tầng hầm đối với một số hộ cá biệt. Tiếp theo là từ ngoài vào trong bao gồm cấc vị trí: Cửa chính, cửa thông phòng, cửa nhà vệ sinh và cửa sổ. Kiểm tra cẩn thận các vật dụng tiếp xúc với mặt sàn và tường nhà: sàn gỗ, diềm ốp sàn, tủ gỗ, tủ bếp cầu thang… Cuối cùng, không được bỏ qua các vị trí phụ: nhà vệ sinh, đường ống kỹ thuật, bể nước ngầm, trần, gầm cầu thang.

Cách thực hiện

– Dùng mắt quan sát: Nếu thấy các đường đắp đất, bề mặt đồ gỗ phòng rộp bất thường hay những hạt cát nhỏ li ti đùn ra là những dấu hiệu chứng tỏ mối đang phá hoại.

– Dùng tai nghe: Ghé sát vào bề mặt hiện trạng nếu nghe thấy tiếng “rào rào” hoặc "tóc tóc" chứng tỏ mối đang ăn. Dùng tua-vít chọc thủng vị trí nghi ngờ rồi dùng đèn pin chiếu sáng để quan sát rõ hơn.

– Đánh dấu lại 3 vị trí quan trọng sau đây:

+ Vị trí thứ 1: phát hiện có mối sống hoặc có tiếng mối ăn.

+ Vị trí thứ 2: không phát hiện mối song đường đất còn ẩm.

+ Vị trí thứ 3: không phát hiện mối sống song đường đất đã khô.

"Sau khi đã xác định được các vị trí mối đang phá hoại, tiếp theo chúng ta cần đặt hộp nhử mối để dụ mối vào ăn tại hộp. Nhưng trước khi đặt, ta cần tính toán số lượng hộp nhử mối cần dùng bao nhiêu là hợp lý. Nên mua hay tự làm hộp nhử mối? Tất cả sẽ được được chúng tôi bật mí ở bài viết tiếp theo..."

Xem thêm các bài viết khác:

Cách đặt hộp nhử mối

Cách kiểm tra theo dõi hộp nhử mối

Cách phun thuốc diệt mối PMC 90DP

Nghiệm thu đánh giá kết quả diệt mối