02439930088

Giảm giá!

Cloramin B sát trùng diệt khuẩn 1kg Tiệp

550.000,0

Cloramin B Là một sản phẩm oxy hóa sát trùng diệt khuẩn, tẩy trắng hữu hiệu, đặc biệt trong xử lý nước, clorin giúp diệt khuẩn, mang lại nguồn nước trong sạch, an toàn

Mã: CloraminB_1000g Danh mục: Từ khóa:

Mô tả

Cloramin B Là một sản phẩm oxy hóa khử trùng diệt khuẩn, tẩy trắng rất hữu hiệu, đặc biệt trong xử lý nước hóa chất clorin đóng vai trò quan trọng giúp diệt khuẩn, mang lại chất lượng trong sạch, an toàn để sử dụng

Thông tin sản phẩm sát trùng diệt khuẩn CLORAMIN B

+ Tên gọi: Hóa chất chlorine, clorin 70, clo bột, Calcium hypochlorite, Canxi hypochlorit

+ Công thức hóa học: Ca(ClO)2

+ Xuất xứ: Nhật Bản

+ Hàm lượng: 70%

+ Dạng hạt (bột trắng đục), mùi sốc

+ Quy cách đóng gói: 35kg/thùng, 1Kg/túi

+ Lưu trữ & bảo quản: Để trong thùng nhựa đậy kín nắp, đặt ở nơi khô ráo, thoáng khí, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng hay nhiệt độ.

Công dụng nổi bật của Cloramin B là gì?

Cloramin B là hợp chất hữu có chứa ion Clo dương trong thành phần (hay còn được gọi là Clo hoạt động). Clo hoạt động có tác dụng khử trùng, khử khuẩn có trong nước ở một nồng độ thích hợp vì nó có tính oxy hoá mạnh, dễ phản ứng với các hợp chất hữu giúp diệt vi khuẩn. Tuy vậy, điều đó chỉ xảy ra với Clo hoạt động (Clo dương), còn Clo có trong muối ăn hằng ngày là Clo âm nên không có tác dụng diệt khuẩn và được khuyến cáo là không nên sử dụng muối ăn để tiệt trùng nước.

Cloramin B được ứng dụng để khử khuẩn các khu vực như hành lang, WC, sảnh… Ngoài ra còn để khử trùng các bề mặt, đặc biệt là các vật dụng có trong gia đình dễ lây bệnh như tay nắm cửa, đồ chơi trẻ con

Cloramin B còn được sử dụng để pha nước rửa tay sát khuẩn, tẩy sạch các vết ố vàng ở sàn nhà hay vật dụng thông thường.

Cách pha Cloramin B dạng bột an toàn và chính xác

Để tránh trường hợp Clormin B gây ngộ độc cho người sử dụng, chúng ta cần hiểu rõ công thức để pha Cloramin B. Tuỳ vào từng mục đích sử dụng sẽ có nồng độ Cloramin B thích hợp, các bạn cần đặc biệt lưu ý.

Thông thường trong công tác chống dịch, nồng độ Cloramin B thường được sử dụng là 0,5% và 1,25%. Công thức để tính lượng Cloramin B mà bạn cần phải pha khi biết rõ nồng độ như sau:

Cách pha Cloramin B để khử khuẩn bề mặt

Liều lượng pha Cloramin B: Hoà tan 0,25g Cloramin B trong 25l  nước để tẩy trùng bề mặt thông thường, thời gian để làm sạch vi khuẩn và nấm trên bề mặt là khoảng từ 15 đến 30 phút

Tẩy trùng bề mặt chứa virus: Hoà tan 2g Cloramin B trong 100ml nước, thời gian cần thiết để làm sạch bề mặt chứa virus khoảng 60 phút.

Cách pha Cloramin B khử trùng nước

Để khử trùng nước bạn cần có một lượng nồng độ Cloramin B trong đó, để khử trùng nước bạn làm theo cách sau đây:

Tẩy trùng nguồn nước: Hoà tan 1g Cloramin B trong 100ml nước (dung dịch có nồng độ 1%).

Cách pha Cloramin B để khử khuẩn dụng cụ

Cloramin B được ứng dụng để rửa dụng cụ đặc biệt là trong bệnh viện bởi công dụng diệt khuẩn mà nó sở hữu. Cách pha bằng cách hoà tan 1 gói Cloramin chứa 20g trong 5l nước nếu trường hợp không có dịch bệnh.

Trong trường hợp có dịch bệnh thì sẽ tuỳ thuộc vào loại bệnh sẽ có tỷ lệ pha khác nhau.

Cách pha Cloramin B để khử trùng tại bệnh viện và nơi có ổ dịch.

Khử trùng tay ở khu vực điều trị các bệnh nhân cách ly: Cloramin B được sử dụng để thay thế các dung dịch diệt trùng nhanh (cồn, lọ dung dịch khử trùng tay) hoặc xà phòng rửa tay. Được pha để đảm bảo nồng độ 0,5%, sử dụng bằng cách để đối tượng ngâm tay trong 1 phút, sau đó tráng lại bằng nước sạch

Khử trùng bề mặt, vật dụng: Sử dụng Cloramin B 0,5% để lau nền nhà, bề mặt vật dụng…

Khử trùng bô, chậu, đồ cá nhân của bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm: Ngâm những vật dụng đó vào dung dịch Cloramin B có nồng độ 0,5% ít nhất 30 phút trước khi đi rửa lại bằng nước sạch.

Khử trùng buồng bệnh điều trị bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm: Sử dụng dung dịch Cloramin B có nồng độ 0,5% để lau nền buồng bệnh, bề mặt vật dụng có trong phòng của người bệnh.

Cách pha Cloramin B trong gia đình

Đối với thảm lau chân và giầy dép: Thấm ướt thảm và giầy dép bằng dung dịch Cloramin B với nồng độ 0,5% (Dựa vào công thức ở trên để tính ra liều lượng Cloramin B cần phải pha), đặt trong 1 khay kim loại giữ nước và để tại điểm ra vào để tiện lợi mỗi khi có khách đến thăm.

Cách pha Cloramin B ở trong bệnh viện

Đối với những khoa điều trị bệnh nhân sau khi tất cả bệnh nhân đã ra viện cần phải khử trùng lần cuối: Tổng vệ sinh khử trùng nền nhà, tường nơi bệnh nhân đã điều trị bằng cách sử dụng dung dịch Cloramin B có nồng độ 0,5% phun vào những nơi cần thiết, sau khi tiệt trùng hoàn toàn mới được tiếp nhận và điều trị bệnh nhân khác để tránh lây nhiễm.

Xử lý khử trùng các dụng cụ của bệnh nhân có bệnh truyền nhiễm: Ngâm các dụng cụ, quần áo mà bệnh nhân đã sử dụng trong Cloramin B với nồng độ 0,5% khoảng 1-2 giờ trước khi đem giặt rửa bằng nước sạch.

Cách pha Cloramin B bên ngoài môi trường

Trường hợp môi trường ô nhiễm khu vực xung quanh nhà người bệnh, nhà tiêu, cống rãnh, chuồng trại, đường xá… ở khu vực có ổ dịch: Sử dụng dung dịch Cloramin B có nồng độ 0,5% phun với liều lượng 0,3-0,5l/m2.

Xử lý phân và chất thải của người bệnh: Dùng Cloramin B có nồng độ 1,25-2,5% với tỷ lệ 1:1 nghĩa là 1 lít phân cần xử lý bằng 1 lít dung dịch Cloramin B với nồng độ thích hợp, trong thời gian ít nhất là 30 phút, sau khi xử lý đổ chất thải vào nhà tiêu hợp vệ sinh hoặc chôn xuống đất ở nơi cách xa nguồn nước và nhà ở.

Khử trùng phương tiện chở người bệnh mắc bệnh có khả năng truyền nhiễm: Sử dụng dung dịch Cloramin có nồng độ 0,5% phun khử trùng và để trong thời gian 1 giờ sau đó rửa kỹ lại với nước sạch.

Cách pha Cloramin B trong trường mầm non.

Phụ thuốc vào tình hình thực tế mà sẽ có các cách pha khác nhau

  • Trong trường hợp không có dịch: Vệ sinh hàng ngày cần hoà tan 1 gói (20g) trong 10 lít nước sạch. Thực hiện khử trùng hàng tuần bằng cách hoà tan 1 gói trong 5 lít nước
  • Trong trường hợp có dịch: Cần khử trùng hàng ngày bằng cách pha 1 gói vào 1 lít nước sạch

Ngoài ra cần khử trùng các vật dụng trong trường như đồ chơi của bé và sàn nhà

  • Đối với đồ chơi: Rửa trước bằng nước sạch, sau đó ngâm trong thời gian 30 phút với dung dịch Cloramin B rồi lại rửa lại bằng nước sạch
  • Đối với sàn nhà: Làm sạch bề mặt sàn nhà, tường bằng nước sạch, sau đó lau lại toàn bộ bằng khăn thấm ướt dung dịch Cloramin B, rồi lau lại bằng nước sạch rồi chờ khô.

Hướng dẫn sử dụng Cloramin B sau khi đã pha?

Khi sử dụng Cloramin B cần đặc biệt chú ý vì nó có thể gây độc với da, mắt và cơ quan hô hấp. Cần phải có phương tiện bảo vệ khi pha dung dịch Cloramin B.

Sử dụng bằng cách có thể đưa dung dịch vào bình phun với trường hợp cần khửu trùng ở diện tích lớn, dùng chổi lau nhà nhúng ngập dung dịch để lau sàn nhà hoặc có thể để trong chậu inox để ngâm những vật dụng nhỏ.

Cloramin B cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Nhiệt độ từ 20 đến 30 độ C. Tránh để chất tẩy tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vì có thể gây hỏng hoá chất.

Trong trường hợp không có Cloramin B có thể sử dụng các chất thay thế như Chlorine của nhật ấn , Chlorite Aquafit Ấn Độ tác dụng tương tự Cloramin b

+ An toàn: Mặc quần áo bảo hộ khi làm việc với hóa chất khử trùng Cloramin B, không để rơi vào người (da, mắt, nuốt phải), không hít hơi.

⚠ Cách xử lý khi bị ngộ độc Cloramin B

Như đã đề cập ở trên, sử dụng cloramin b quá liều lượng đặc biệt là khi tiếp xúc trực tiếp với nó sẽ gây ra những hậu quả khôn lường, gây ngộ độc. Khi ngộ độc Cloramin B thì sẽ có các biểu hiện: buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, nổi mẫn đỏ, khó thở, chảy nước mắt, bị kích ứng,.. Gặp trường hợp như vậy bạn cần bình tĩnh xử lý bằng cách:

• Ngộ độc khí Cloramin b thì người bệnh cần được đưa ra khỏi vùng không khí ô nhiễm và đưa đi cấp cứu kịp thời.

• Tiếp xúc trực tiếp với hóa chất trong lúc vệ sinh thì cần rửa sạch da nhiều lần bằng xà phòng và nước sạch.

• Nếu lỡ nuốt phải cloramin b thì nên uống ngay một ít nước ấm và dùng vài thìa than hoạt hoặc natribicarbonate để trung hòa, không nên cố gắng nôn ra.

• Khi bị dính hóa chất vào mắt thì cần rửa sạch dưới vòi nước lạnh và khẩn trương đến cơ sở y tế

#muachloramineodau #bancloraminb #botcloraminb #chatkhutrungdietkhuan #chloramine #cloraminb #giacloraminbbaonhieu #giacloraminbrenhat

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 1000 kg

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cloramin B sát trùng diệt khuẩn 1kg Tiệp”

sát trùng diệt khuẩn
Cloramin B sát trùng diệt khuẩn 1kg Tiệp
550.000,0