Cách diệt gián cho phòng ngủ không phun hóa chất

Chị Hương chung cư 88 Láng Hạ sau khi tiến hành diệt gián cho phòng ngủ thử nghiệm với nhiều cách khác nhau: Sử dụng bình xịt tay thì không gián dùng vì nhà có trẻ nhỏ, nghe nói diệt gián bằng bình xịt tay rất độc hại mà gián cũng không chết.

Chị chuyển sang sử dụng tinh dầu pha chế để xịt, sử dụng banking Soda…để diệt gián chị thấy không hiệu quả, gián ngày mộ nhiều mà không biết làm cách nào.

Với Gián đức, nếu sử dụng các phương pháp, cách diệt nêu trên sẽ không hết được bởi đặc tính kháng thuốc của Gián Đức. Bả diệt gián sinh học là giải pháp duy nhất để diệt được chúng

Dưới đây là một số cách đuổi & diệt gián cho phòng ngủ

Cách diệt gián cho phòng ngủ bằng lá nguyệt quế

Lá nguyệt quế một trong những loại gia vị phổ biến không thể thiếu trong món ăn của gia đình Việt. Lá nguyệt quế có công dụng rất tốt trong việc ướp thịt và làm hương vị. Trong đông y, lá nguyệt quế lại có thể hỗ trợ và điều trị được một số bệnh cho con người. Hơn thế, lá nguyệt quế lại có công dụng rất tốt trong việc tiêu diệt loài côn trùng đáng ghét trong phòng ngủ nhà bạn. Để có thể diệt gián bằng lá nguyệt quế một cách nhanh chóng và hiệu quả, bạn cần thực hiện như sau:

Lấy 1 nắm lá nguyệt quế đem đi vò nát để lấy phần nước cốt. Sau đó thêm phần nước cốt này vào một lượng nước vừa đủ để lau sàn nhà phòng ngủ. Sau khi đã hòa xong thì thực hiện thao tác lau và vệ sinh phòng ngủ như bình thường.

Tinh chất có trong lá nguyệt quế sẽ bắt đầu lan tỏa ra một mùi hương xung quanh sàn phòng ngủ. Mùi hương này sẽ giúp xua đuổi đi loài gián đáng ghét một cách nhanh chóng.

Chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ, bạn sẽ không nhìn thấy bất kỳ một con gián nào trong phòng ngủ. Bởi mùi hương của lá nguyệt quế là một trong những mùi hương khiến cho loài gián rất khó chịu. Nó không thể chịu đựng lâu mùi hương này, nên khi đánh hơi thấy mùi lá nguyệt quế thì lập tức sẽ bỏ đi.

Odoo • Image and Text

Cách diệt gián cho phòng ngủ bằng hành tây

Hành tây là một loại cũ dùng để chế biến được rất nhiều món ăn ngon trong gia đình. Ngoài công dụng làm đẹp cho chị em, nó còn được dùng để xua đuổi loài côn trùng đáng ghét trong phòng ngủ. Để có thể xua đuổi gián trong phòng ngủ một cách nhanh chóng bạn cần thực hiện như sau:

Nguyên liệu: 1 củ hành tây, dao bào mỏng,  1 đĩa nhỏ để đựng hành tây

 Hành tây, bạn đem đi lột phần vỏ bên ngoài, sau đó bổ làm đôi ra. Tiếp tục dùng dao để bào nhỏ 2 nữa hành tây này. Bạn bào làm sao cho phần tinh chất của hành tây được chiết ra càng nhiều càng tốt, để tăng thêm tính hiệu quả trong việc xua đuổi gián.

Sau khi đã cắt xong thì bạn cho lượng hành tây này vào chiếc đĩa nhỏ đã chuẩn bị sẵn. Bạn tiến hành đem đặt đĩa hành tây này dưới gầm giường ở một góc nào đó tối ở trong phòng ngủ.

Lúc này mùi hương của hành tây sẽ lan tỏa ra, ngay lập tức những con gián trong phòng sẽ chạy hết ra bên ngoài trả lại không gian yên tĩnh cho bạn.

Bởi mùi hành tây sẽ làm kích thích dây thần kinh của loài gián. Nó sẽ gây ra cảm giác khó chịu, khiến cho gián không thể chịu nổi. Vì vậy mà khi đánh hơi thấy mùi hành tây, nó sẽ lập tức bỏ đi một nơi khác.

Odoo • Image and Text

Cách diệt gián cho phòng ngủ bằng Baking Soda (Bột nở)

Bột Baking Soda hay còn gọi là bột nở, thường được trộn vào bột làm bánh để bánh trở nên tươi xốp hơn. Ngoài ra Baking Soda còn có rất nhiều công dụng, mẹo vặt khác như: làm trắng răng, tẩy quần áo và đặt biệt là diệt gián.

TẠI SAO BAKING SODA LẠI DIỆT ĐƯỢC GIÁN?

Về mặt hóa học Baking Soda được gọi là là Sodium Bicarbonate nguyên chất. Chúng có tác dụng giống như bột nở: khi tiếp xúc với chất lỏng Baking Soda sẽ sản sinh ra các bong bóng khí carbon dioxide, nhờ vậy mà bánh bông xốp hơn.

Cơ thể loài gián không có hệ thống thoát hơi như chó mèo hay con người, bụng chúng chứa toàn là chất acid để tiêu hóa thức ăn độc hại. Nên khi ăn phải chất bánh sệt có baking soda, hệ tiêu hóa của gián sẽ xảy ra phản ứng: acid + bazơ. Phản ứng này sẽ tạo ra nhiều hơi khiến gián bị phình bụng mà chết. Các con gián khỏe mạnh ăn phải xác những con gián này chúng cũng sẽ bị chết theo cách tương tự

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BẢ DIỆT GIÁN BẰNG BAKING SODA.

Dùng 2 muỗng cafe Baking Soda, trộn nhào với bánh ngọt với hành phi thơm (đừng nhiều lắm làm loãng thuốc). Chó mèo ăn không sao.

Nhưng loài gián vì cơ thể không có hệ thoát hơi như các loài động vật khác, trong cơ thể gián chất nội tiết toàn là chất acid để tiêu hóa thức ăn độc hại, nên khi ăn phải Baking Soda thì hệ tiêu hóa của gián acid + bazo sẽ tạo nhiều hơi làm gián bị phình bụng mà chết.

Khi gián chết trong tổ thì các con gián khác ăn xác gián chết sẽ bị lây lan chứng sình bụng, hơi không thoát được rồi chết sạch ổ này đến ổ kia.

Diệt gián cho phòng ngủ bằng thuốc diệt gián sinh học

Dùng các bả, mồi diệt gián chuyên dụng dạng tuýp, viên, hộp có bán sẵn ở các cửa hàng, shop, công ty. Để diệt gián đức trong phòng ngủ hiệu quả, đặt bả gián trực tiếp tại các khu vực gián xuất hiện nhiều, khu vực gần tổ của chúng.

Bả gián thường chứa fipronil 0,05% hoặc hydramethylnon 2%. Một con gián ăn phải bả, sau đó bài tiết chất độc ở tổ khiến các con gián khác chết theo. Để giết hết sạch gián bằng phương pháp này có thể mất vài tuần với vài ba đời gián.

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0,0