02439930088

Thận trọng khi sử dụng bình xịt diệt gián

Việc dùng bình xịt diệt gián đang được nhiều gia đình sử dụng phổ biến, đến mức gia đình nào cũng có sẵn một vài bình. 

Bình xịt diệt gián công nhận giúp chúng ta diệt gián một cách nhanh chóng và hiệu quả thật, nhưng những nguy hại nó để lại cũng không hề kém cạnh.

Không nên sử dụng bình xịt diệt gián thường xuyên

Nhiều quan niệm sai lầm cho rằng, sử dụng bình xịt diệt gián, bình xịt côn trùng“càng tác dụng nhanh càng tốt” nên muốn lựa chọn sản phẩm tác dụng ngay tức thì. Họ không biết rằng, gián và côn trùng càng chết nhanh, chứng tỏ rằng nồng độ hóa chất trong thuốc rất mạnh.

Như vậy không chỉ côn trùng chết, mà con người cũng bị ảnh hưởng, những người hít và tiếp xúc với những hóa chất có thể bị hôn mê, nếu hít vào thường xuyên mà còn để lại  hệ lụy sau này bị ung thư…

Hiếm có phương pháp nào lại giúp chúng ta tiêu diệt lũ gián đáng ghét nhanh chóng như là bình xịt diệt gián cả. Chỉ cần xịt lên người chúng, khoảng một vài phút hoặc gián sẽ lăn quay ra chết.

Các loại bình xịt diệt gián hiện nay đều chứa các hoạt chất Pyrethriods hoặc nhóm Carbamate có nồng độ cao có thể gây hại cho sức khỏe con người. Không nên sử dụng bình xịt diệt gián thường xuyên. Chỉ sử dụng trong một vài trường hợp là cần thiết, và  cần tuân thủ nguyên tắc xịt gián sau đây:

  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn.
  • Khi diệt gián nói riêng và diệt côn trùng nói chung cần phải che đậy kỹ đồ ăn thức uống, đồ đạc trong nhà cẩn thận.
  • Nên di chuyển vật nuôi và trẻ em, người già đi ra khỏi nhà trước khi tiến hành xịt gián và chỉ quay về sau 1, 2 tiếng.
  • Dùng thuốc xịt gián song song với việc giữ gìn vệ sinh môi trường sạch sẽ để gián sau khi diệt xong sẽ không còn xuất hiện trong nhà nữa.
  • Xịt xong đậy nắp và cất giữ cẩn thận, để xa tay cầm của trẻ em.

Hướng dẫn sơ cứu khi ngộ độc bình xịt diệt gián

  • Trong trường hợp xịt gián và gặp “tai nạn”, người xịt cần phải tiến hành làm những điều sau:
  • Rửa sạch vùng da bằng nước sạch nhiều lần, thay bộ đồ mới;
  • Nếu thuốc dính vào mắt, phải rửa sạch trước khi tìm kiếm phương pháp khác;
  • Nếu thuốc dính vào miệng, phải súc miệng nhiều lần, dùng than hoạt tính để làm sạch ruột;
  • Sau khi làm hết những điều trên mà cảm thấy cơ thể bất ổn, cần nhanh chóng đưa đến bệnh viện để kiểm tra và chữa trị kịp thời.

Nếu không cần diệt gián tức thời tốt nhất hết bạn nên chọn những cách diệt gián khác đơn giản hơn như dùng bả diệt gián sinh học,  dùng nguyên liệu tự nhiên dù không diệt gián nhanh chóng và hiệu quả nhưng đổi lại đảm bảo sự an toàn cho con người.

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0,0