02439930088

Cách diệt chuột trong bếp hiệu quả

Nhà bếp là nơi thường xuyên có chuột lui tới và lục lọi mọi thứ để tìm kiếm thức ăn, điều này sẽ làm nhiều gia đình cảm thấy khó chịu. Chuột không chỉ phá hoại tài sản, lương thực thực phẩm mà chúng còn là nguồn gốc gây bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho con người nếu ăn phải thức ăn do chuột gặm nhấm. 

Làm thế nào để bếp hết chuột? Cách diệt chuột nào hiệu quả?

Nguyên nhân chuột hay xuất hiện trong bếp

Không lạ gì khi nhà bếp là nơi chuột thường xuyên lui tới và lục lọi mọi thứ trong đó, bởi tại đây chúng sẽ tìm kiếm thức ăn cho mình.

 Mỗi đêm không ít lần chúng ta đã phải mất ngủ và cảm thấy bị làm phiền bới tiếng đông· chuột gây ra. Âm thanh của những món đồ rơi vỡ hoặc tiếng cắn phá trong gian bếp của chuột làm ai cũng phải khó chịu và tìm ngay cách diệt trừ chúng

Không chỉ cắn phá hàng hóa, thức ăn … nguy hại hơn là một số thức ăn của chúng ta có thể bị chuột gặm nhấm, thức ăn bị chuột gặm chứa nhiều ổ vi khuẩn, xoắn khuẩn vì sơ xuất không biết chúng ta sử dụng chế biến để ăn có khả năng là một trong nguyên nhân gây bệnh truyền nhiễm khác nhau: thương hàn, ngộ độc thực phẩm, ỉa chảy … có thể gây tử vong cho người .. 

Các cách diệt chuột trong bếp hiệu quả

Nếu bạn muốn tiêu diệt chuột  chứ không chỉ muốn đuổi chúng đi, hãy thực hiện theo cách làm sau đây nhé.

1. Nuôi mèo

Mèo là cách đuổi bắt chuột nổi tiếng và hiệu quả lại an toàn. Tuy nhiên nó hạn chế không phải 100 con mèo cả trăm con đều bắt chuột giỏi. Muốn có con mèo bắt chuột giỏi phải biết cách chọn và huấn luyện cho chúng.

2. Bẫy diệt chuột

Bẫy chuột có rất nhiều loại và kích cỡ khác nhau:

Bẫy lồng:

Thường được sử dụng nhất trước đây. Bẫy lồng là loại bẫy được thiết kế thành một chiếc hình hộp chữ nhật và mục đích của bẫy này là dụ những con chuột cống chui vào trong và nhốt chúng lại bằng một hệ thống lò xò được liên kết với vị trí mồi dụ chuột vào. 

+ Ưu điểm: Đơn giản, dễ sử dụng, cơ chế hoạt động cũng đơn giản, có khả năng tái sử dụng nhiều lần. 

+ Nhược điểm: mỗi lần chỉ bẫy được một con và thương bị vô tác dụng với những khu vực nhiều chuột. Công việc xử lý xác chuột cũng gây ghê sợ cho người dọn

Bẫy bán nguyệt:

Với loại bẫy này thì ta sẽ dụng từ là bẫy diệt chuột thay vì bẫy bắt chuột. Vì với loại bẫy này thì khi những con chuột mắc phải bẫy điều sẽ chết bởi lực tác động của bẫy cách thức hoạt động của loại bẫy lại được thiết kế để kẹp những con chuột lại cho đến chết.

+ Ưu điểm:  Loại bẫy này có thể tái sử dụng nhiều lần 

+ Nhược điểm: Gây ác cảm cho mỗi lần dọn xác chuột, nếu không khử mùi chuột ở bẫy chuột không dám ăn lại mồi khó bắt chuột

Keo dính chuột:

Nên được đặt sát tường, nơi mà chuột hay xuất hiện thường đặt nơi kín hoặc ban đên không ảnh hưởng sinh hoạt gia đình

+ Ưu điểm: Keo dính chuột không hẳn là một cái bẫy giết chuột, bạn có thể gỡ chúng ra bằng cách đổ một ít dầu ăn vào chỗ mà chuột bị dính vào, tránh đổ vào mặt hay mắt của chuột hay đổ dầu ra miếng keo dính. 

+ Nhược điểm: Bạn cũng nên cẩn thận không để chuột cắn khi gỡ chúng ra, chúng có thể cắn tay hây truyền nhiễm bệnh tật cho bạn.

Diệt chuột bằng keo dính chuột là cái chết đau đớn, kéo dài đối với chúng. nên cũng gây ác cảm cho người xử lý xác chuột

3. Cách diệt chuột bằng thuốc diệt chuột

Có rất nhiều vấn đề xảy ra trong việc diệt chuột bằng thuốc chuột: Chuột là kẻ phá phách rất thông minh, đa nghi. Chúng sẽ ăn một lượng rất nhỏ thức ăn trước, nếu chúng không có vấn đề gì, chúng mới quay lại và ăn hết phần thức ăn đó.  

Hiện nay có dòng sản phẩm thuốc diệt chuột thế hệ mới có ưu điểm sau:

  • Sử dụng thuốc diệt chuột không cần trộn thêm thức ăn khác để làm mồi, thuốc đã có chất dẫn dụ chuột như một miếng mồi ngon, khoái khẩu đối với chuột. 
  • Với hình thái viên nén cứng rất thích hợp với sở thích gặm nhấm của Chuột. 
  • Vị trí nơi chuột chết sẽ khác với nơi đầu tiên chúng ăn bả, vì vậy, chúng sẽ không biết nguyên nhân chúng chết, không gây nghi ngờ cho các con còn lại trong đàn và các con chuột còn lại vẫn tiếp tục ăn mồi và… chết
  • Chúng thưởng ra nơi sáng và nguồn nước để chết nên dễ dàng thu và xử lý xác chuột. 
  • Chuột chết không hôi, năng mùi như dùng các thuốc chuột loại cũ ăn xong chết ngay

Sử dụng phương pháp đặt thuốc diệt chuột khắc phục mọi nhược điểm của các cách diệt chuột khác. Hiện có rất nhiều dòng sản phẩm thuốc chuột tốt diệt được mọi loại chuột nhà trong mọi công trình nhà ở, kho xưởng…

Chuột còn là vật chủ gây ra bệnh cho người như sốt chuột cắn, giun xoắn…khi bị chuột cắn, nên việc diệt trừ chuột là hết sức quan trọng để giảm nguy hại do chúng gây ra để bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình hãy lên kế hoạch diệt chuột ngay hôm nay.

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0,0