02439930088

Tại sao bả diệt kiến sinh học có thể diệt tận gốc tổ kiến

Tại sao phải diệt kiến tận gốc

Kiến là loại côn trùng có tính xã hội cao, có khả năng sống thành tập đoàn lớn có tới hàng triệu con. Nhiều tập đoàn kiến còn có thể lan tràn trên một khu vực đất rất rộng, hình thành nên các siêu tập đoàn.

Chúng có mặt ở khắp nơi trên Trái Đất, xung quanh nhà, văn phòng, kho, xưởng, nhà bếp,…Một số loài kiến khi chúng cắn có thể tiêm chích nọc gây ra dị ứng nghiêm trọng ở người, một số là tác nhân gây bệnh như: tiêu chảy, đậu mùa,..và nhiều vi khuẩn khác có thể gây ngộ độc thức ăn, làm tổn hại đến sức khỏe con người.

Chính vì thế diệt kiến đã trở thành một trong những vấn đề quan tâm của xã hội. Và những loài kiến hay gây hại đối với con người: kiến thợ, kiến hôi, kiến lửa, kiến ba khoang,… chỉ cần một vài con xuất hiện cũng có thể đe dọa chúng ta.

Hầu hết các loài kiến đều háu ăn và có thể ăn được gần như mọi thứ, nhưng trên thế giới có hơn 10.000 loại kiến và không phải tất cả các loài đều ăn cùng một thứ. Các chuyên gia kiểm soát dịch hại phân loại kiến thành hai loại theo chế độ ăn uống của chúng: đường và dầu mỡ. 

Kiến đường ăn đường, mật ong và tất cả mọi thứ ngọt, trong khi kiến mỡ thích dầu và thức ăn nhiều dầu mỡ hoặc chất béo. Đó là một sự khác biệt để bạn đánh giá loài kiến ở một vài khu vực trên thế giới. Ví dụ, nếu bạn đi xuống Nam và Trung Mỹ, bạn sẽ tìm thấy một nhóm kiến hung dữ hơn thường ăn thịt chuột, gà, lợn và thậm chí cả dê!

Kiến đường thường chú ý đến các loại thức ăn ngọt nhưng những con kiến đầu to thường tìm kiếm nguồn thức ăn giàu protein và chất béo.

Có rất nhiều cách diệt kiến khác nhau: Diệt kiến bằng phương pháp thủ công, dùng muối, nước, tinh dầu chanh, cam, quế để xua đuổi kiến nhằm mục đích không cho chúng vào trong nhà. Kiến bò vào thức ăn, bò lên giường. Đối tượng gây hại phần lớn là trẻ nhỏ, mẹ bỉm sữa…đường sữa rơi vãi trong quá trình sinh hoạt là nguyên nhân chủ yếu để kiến tìm đến và tấn công

Diệt tận gốc áp dụng đối với các loại côn trùng có đời sống xã hội cao, sống thành bầy đàn, tập đoàn (Mối, kiến, gián)

Diệt tận gốc là diệt được thành phần sinh sản trong tổ (Mối chúa, kiến chúa, gián sinh sản)

Diệt tận gốc là diệt được thành phần côn trùng non & trứng

Bả diệt kiến sinh học

Là biện pháp hiện đang được nhiều người dùng nhất hiện nay. Bởi “Nhổ cỏ phải nhổ tận gốc”

Bả diệt kiến sinh học là sản phẩm đáng tin cậy nhất để loại bỏ toàn bộ thuộc địa thay vì phun xịt thuốc chống dư điển hình.

Việc sử dụng thuốc xịt hoặc phấn kiến sẽ khiến chúng phân tán thành nhiều thuộc địa khác nhau và dễ sinh sôi nảy nở, khó tiêu diệt triệt để tổ kiến.

Một điểm cần lưu ý khi bạn sử dụng bả đó là dùng mồi có tác dụng chậm để chúng có thời gian mang về tổ và kêu gọi các kiến thợ khác đến kiếm mồi về nuôi tổ. Từ đó, chúng ta sẽ tiêu diệt được toàn bộ tổ kiến.

Nếu mồi kiến bạn đang sử dụng không có hiệu quả (nếu con kiến thì không đến thăm mồi), bạn sẽ cần phải thay đổi mồi.

Các loại bả có tác dụng dụ dỗ kiến hiệu quả đó là các loại thực phẩm trong tự nhiên có chứa nhiều protein như mật hoa, các sản phẩm thực vật (đường và carbohydrate tìm thấy trong bả).

Chọn mồi cho bả đòi hỏi một sự hiểu biết nhất định về nhu cầu dinh dưỡng của các thuộc địa kiến.

Loài kiến Ma có xu hướng tìm thức ăn một cách ngẫu nhiên, vì vậy để phát hiện loài kiến Ma theo các con đường mòn sẽ khiến chúng ta khó khăn hơn. Đây là loài kiến có nhu cầu cao đối với nước và được tìm thấy phổ xung quanh nhà bếp, phòng tắm, hoặc các nguồn ẩm khác. Vì vậy, cần dùng bả để có thể tiêu diệt loài này triệt để hơn.

Làm thế nào để tiêu diệt kiến một cách hiệu quả

Vậy với những tác hại và phiền toái của kiến gây ra, chúng ta phải làm gì để tiêu diệt khi xuất hiện một đàn kiến trong ngôi nhà của mình? Tuy nhiên, việc kiểm soát chúng không phải lúc nào cũng có thể giải quyết trong nhà.

Xin giới thiệu phương pháp diệt kiến bằng bả diệt kiến sinh học, an toàn hiệu quả

 Việc kiểm soát các loài kiến không chỉ diễn ra bên trong nhà, mà diễn ra ở những khu vực lân cận xung quanh nhà nơi chúng đi tìm nguồn thức ăn và nước uống. Đơn cử như loài kiến lửa, ta sẽ bắt gặp chúng ở bên ngoài là nhiều nhưng là một mối nguy hiểm cho gia đình. Trường hợp này, nếu chúng ta tìm thấy tổ, bạn đừng tiết kiệm mà hãy sử dụng các loại hóa chất diệt kiến dạng lỏng phun xung quanh tổ bên ngoài tường nhà bạn, và các nơi nghi ngờ có kiến, điều này sẽ giúp bạn đẩy lùi việc tìm kiến một cách nhanh chóng, tiết kiệm.

Nếu như trước đây, bạn tin rằng việc phun xịt các loại hóa chất trực tiếp lên đường đi của chúng thì có thể tiêu diệt hết. Tuy nhiên, sau một thời gian bạn đã tốn quá nhiều chi phí cho việc này và kết quả mang lại không như mong đợi, không những thế số lượng lại tăng lên đáng kể. Điều này cho bạn thấy rằng việc phun xịt sẽ không giải quyết được tận gốc nơi cư ngụ của tổ kiến mà chỉ là giải pháp tạm thời cho đàn kiến di chuyển sang nơi khác, mọi nỗ lực phun xịt không có tác dụng triệt để.

Bả kiến sinh học:  là loại thức ăn của kiến (bên trong có chứa chất độc), bạn sẽ dùng để làm mồi nhử cho kiến, từ đó sẽ dụ được chúng tha về tổ và chia sẻ cho các con khác. Từ đó, bạn có thể lần tìm ra tổ và tiêu diệt chúng một cách hoàn toàn. Hoặc cũng có thể đặt mồi nhử trên “con đường mòn hương thơm” mà chúng hay sử dụng để tránh kẻ thù. 

Viết một bình luận

Đã thêm item vào giỏ hàng.
0 item - 0,0